Thông tin hướng dẫn

 • Kinh nghiệm mua hàng trên Ebay

  Mua hộ hàng ngoại - Vận chuyển hàng từ Mỹ, Úc, Đức về VN - Mua hàng trên Ebay.
  Ebay là gì? Tập đoàn ebay là một công ty của Hoa Kỳ, quản lý trang Web ebay.com, một website đấu giá trực tuyến, nơi mà mọi người khắp nơi trên thế giới có thể mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ. Ngoài trụ sở tại Mỹ , ebay còn có chi nhánh ở một số quốc gia khác. Tập đoàn ebay cũng sở hữu hai thương hiệu nổi tiếng khác là Paypal và Skype.
  Sau đây Siêu thị hàng ngoại giới thiệu sơ về hướng dẫn cách mua hàng trên ebay:

  1. Tìm kiếm sản phẩm:  Đây là bước đầu tiên mà chúng ta cần tìm một sản phẩm theo đúng nhu cầu của mình. Phía trên trang chủ của eBay, chúng ta dễ dàng tìm thấy một hộp tìm kiếm ( search Box) để nhập từ khóa của sản phẩm cần tìm. Tuy nhiên, hệ thống các website eBay luôn có công cụ tìm kiếm nâng cao giúp cho ta tìm được chính xác sản phẩm mong muốn của mình hơn.

  Mẹo nhỏ: Khi tìm kiếm nâng cao, bạn nên đánh kiếm vào ô “ search title and description” để tìm cả trong tựa đề lẫn nội dung của mẫu quảng cáo để kết quả được đầy đủ. Sau khi cho ra kết quả sản phẩm bạn tìm thấy được, eBay luôn liệt kê những mẫu quảng cáo có thời gian kết thúc sớm nhất trước ( Time: Ending soonest). Tuy nhiên, mục đích của chúng ta là lên eBay tìm hàng độc mà giá rẻ thì nên chọn “ Price: lowest first” trong phần “ sort by” để ebay đưa những mẫu quảng cáo có giá từ thấp đến cao lên trên trước cho chúng ta để thấy vào chọn mua.
  Công cụ tìm kiếm của ebay không hiểu được khoảng trắng.

  1. Đọc kỹ thông tin sản phẩm: mỗi một nhà buôn bán (seller) có cách mô tả sản phẩm của mình khác nhau, vì vậy chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ những gì seller đó nói về sản phẩm cũng như những qui định dành cho người mua (Buyers) về phương thức thanh toán, vận chuyển, thuế… Mỗi một seller đều có những qui định khác nhau. Nếu thấy chưa hài lòng điều gì, bạn nên hỏi người bán (seller) bằng cách nhấn chuột vào “ Ask seller a question” trước khi mua.
  2. Xem mức độ tin cậy của người bán: Ebay xây dựng hình ảnh cho người mua ( buyer) và người bán (seller) thông qua mức độ thành công và lòng tin cậy của nhau qua những lời phản hồi ( Feedback). Vi  vậy, trước khi quyết định giao dịch với một người nào đó, chúng ta cần xem có đáng tin cậy hay không?
  3. Đấu giá hoặc mua ngay: eBay xây dựng website cho phép người bán quảng cáo sản phẩm để người mua mua ngay ( Buy it Now) hoặc để đấu giá ( Bid).

  Buy it Now: là một mẫu quảng cáo mà người bán niêm yết giá cố định cho một sản phẩm buôn bán. Không được trả giá.
  Bid: là người bán đưa ra một sản phẩm ở mức thấp nhất để người mua tham gia đấu giá. Người nào đặt giá cao nhất sẽ mua được sản phẩm sau khi thời gian mẫu quảng cáo kết thúc. Cách này đòi hỏi người mua phải có tính kiên nhẫn và tính toán mức giá thế nào để tránh đặt giá cao so với giá thực của sản phẩm ngoài thị trường.

  1. Thanh toán và nhận hàng: Sau khi bạn mua hoặc thắng cuộc đấu giá bạn phải trả tiền cho người bán để họ vận chuyển hàng đến cho mình. Thông thường, người bán (seller) gửi email thông báo và thúc giục người mua phải thanh toán trong thời gian mà họ yêu cầu.

  Những lý do chính để mua hàng trên eBay?
  Một, rẻ! Nhìn chung, hàng bán trên eBay có giá thấp hơn khá nhiều so với giá chính thức, thường dao động trong khoảng 50-85% RRP. Một phần lớn hàng trên eBay là đồ secondhand nhưng rất nhiều trong số đó còn khá mới, đôi khi chỉ mới dùng một vài lần.
  Lý do thứ hai, eBay là loại siêu thị tất cả trong một, nơi mọi người có thể mua hầu hết thứ.
  Cuối cùng, tận dụng thời gian. Để mua đồ ở siêu thị, người mua phải đến siêu thị còn mở cửa, với eBay, việc xem đồ và chọn đồ mua bán diễn ra 24/24.